Nhạu nhớ nhon nhu là gì?

Nhon nhu là gì?

“Nhon nhu” là cụm từ đang gây sốt trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Đây là cách nói lái của từ “con c*”, mang ý chỉ bộ phận sinh dục nam. Cụm từ này không phải là từ ngữ chính thống trong tiếng Việt mà chỉ là cách nói lái để tránh đề cập trực tiếp đến những sự vật nhạy cảm.

Nhạu là gì?

Tương tự như “nhon nhu,” “nhạu” cũng là một cách nói lái, mang ý chỉ bộ phận sinh dục nữ. Nhiều người lầm tưởng “nhạu” xuất phát từ “nhậu” do viết sai chính tả, nhưng dựa trên ngữ cảnh xuất hiện của hai từ “nhạu” và “nhon nhu,” đa số đều đồng ý rằng “nhạu” là từ ám chỉ bộ phận sinh dục nữ.

Cách nói lái “nhạu nhớ nhon nhu”

Cách nói lái này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, và nhiều người còn sáng tạo thêm nhiều câu nói lái hài hước khác. Cụ thể, để tạo ra những câu nói lái tương tự, bạn chỉ cần thay thế các phụ âm đầu thành âm “nh” (nhờ). Dưới đây là một số ví dụ minh họa:

  • Trời hôm nay đẹp quá! => Nhời nhôm nhay nhẹp nhá!
  • Con bò => Nhon nhò
  • Khách sạn => Nhách nhạn
  • Gia đình => Nha nhình

Cách nói này làm sai lệch ngữ nghĩa vốn có của tiếng Việt, khiến người nghe khó hiểu và gây khó chịu trong lúc phát âm. Vì vậy, top10longan khuyên các bạn không nên học theo cách nói này để bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt.

Xem Thêm  IPOS.vn: Giải Pháp Hiện Đại Cho Quản Lý Nhà Hàng và Café