Flex là gì? Có thể bạn đã thực hiện nhưng không hề biết

flex-la-gi

Từ “Flex” đã trở nên phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, và TikTok, trở thành một trào lưu mà nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa thực sự của từ này. Hãy cùng tìm hiểu để biết Flex là gì và Flexing có ý nghĩa gì nhé.

Flex là gì?

“Flex” là một từ lóng tiếng Anh, bắt nguồn từ hành động phô diễn cơ bắp và sức mạnh của bản thân. Ban đầu, từ này được sử dụng bởi các rapper nhằm ám chỉ hành động khoe khoang quá mức, thường làm khó chịu những người xung quanh.

Tuy nhiên, hiện nay “Flex” đã trở thành một phong cách trên mạng xã hội, được sử dụng trong các trò đùa và để mô tả hành động phô trương của người khác hoặc chính bản thân mình.

Trên các trang mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nội dung liên quan đến “flexing”, như khoe quần áo hiệu, xe sang, hoặc những vật dụng xa xỉ.

Ví dụ:

“Vừa kiếm được vài tỷ từ dự án mới, mua ngay chiếc xe mới.” “Chân dài này mặc quần Louis Vuitton mà vẫn ‘sương’ lắm.”

Trào lưu Flex ngày càng thịnh hành và thậm chí có nhóm trên Facebook với tên “Flex đến hơi thở cuối cùng”, tập trung vào việc khoe khoang về thành tựu cá nhân. Số lượng thành viên trong nhóm tăng nhanh chóng, lên đến 470k chỉ trong chưa đầy 2 tháng và vẫn tiếp tục tăng.

Xem Thêm  Bing Chilling là gì? ý nghĩa Trên Bing Chilling TikTok, Facebook

Như vậy, Flex không phải là khái niệm xa lạ, chúng ta có thể đã từng thực hiện “flexing” một vài lần mà không hề hay biết.

Hy vọng, giải thích trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Flex là gì và trào lưu Flexing là gì. Để hiểu thêm về các từ ngữ hot trend trên mạng xã hội, hãy cùng khám phá!