Cung Cự Giải Tháng Mấy? Đặc Điểm Và Tính Cách Cung Cự Giải

Cung Cự Giải, hay còn gọi là Bắc Giải trong chiêm tinh học, là một trong những cung Hoàng Đạo đầy hấp dẫn và có những đặc điểm riêng biệt. Người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/06 đến 22/07 sẽ thuộc cung Cự Giải. Dưới đây là những điểm quan trọng về cung Cự Giải mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đặc Điểm Và Tính Cách Cung Cự Giải

Cung Cự Giải nằm trong vị trí thứ tư trong chuỗi cung Hoàng Đạo và được biểu trưng bởi con cua. Nguyên tố ngũ hành của cung là Nước, thể hiện sự mềm mại, tinh tế và tình cảm. Mặt trăng là sao chiếu mệnh của cung, biểu trưng cho khát vọng, sự trưởng thành, quyến rũ và hấp dẫn.

Các số may mắn cho người thuộc cung Cự Giải là 2, 3, 15 và 20. Màu sắc may mắn là xám, bạc, trắng; còn màu sắc kỵ là vàng và xanh lá. Loài hoa tài lộc cho cung này bao gồm hoa huệ tây, hoa nhài và cây dành dành. Đá may mắn của cung Cự Giải bao gồm đá mặt trăng, ngọc trai, ngọc mắt mèo và ngọc lục bảo.

Truyền Thuyết Về Cung Cự Giải

Trong truyền thuyết, cung Cự Giải có một câu chuyện liên quan đến việc chiến đấu với một con quái vật có chín đầu tại vùng Lerna. Chú quái vật này có khả năng mọc lại đầu sau khi bị chém đứt. Heracles, người anh hùng, đã đối mặt với nhiệm vụ này và bằng sự dũng cảm, ông đã đốt các vết cắt để ngăn chúng mọc lại. Tình bạn của những chú cua trong đầm lầy cùng Heracles đã được nữ thần Hera tôn vinh và biểu tượng Cung Cự Giải ra đời.

Xem Thêm  Ý Nghĩa và Cách Trồng Cây Khế Theo Phong Thủy Trước Nhà

Tính Cách Độc Đáo

Tính cách của người thuộc cung Cự Giải có sự đa dạng và tùy thuộc vào ngày sinh và giới tính. Những người sinh vào tháng 6 thường rụt rè và trầm mặc, trong khi những người sinh vào tháng 7 thể hiện sự hướng ngoại và năng động hơn. Cự Giải thường có khả năng thấu hiểu, nhạy bén, và linh hoạt trong công việc. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có thể ngang bướng và khó lòng chia sẻ.

Như vậy, Cung Cự Giải không chỉ mang trong mình những đặc điểm độc đáo về tính cách mà còn kết nối với truyền thuyết và tâm hồn của người anh hùng trong câu chuyện vĩ đại.