Cách chơi Annette, hướng dẫn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu

Annette là một pháp sư thiên hướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile, và cô nàng này sở hữu bộ kỹ năng có các hiệu ứng khống chế khá khó chịu. Các kỹ năng của Annette tạo ra các hiệu ứng làm choáng, làm chậm, và hất văng kẻ địch ra xa. Đây đều là những kỹ năng thích hợp để bảo vệ các vị tướng chủ lực tránh khỏi các sát thủ gây sát thương lớn. Mặc dù sở hữu bộ kỹ năng khống chế lý tưởng, nhưng bộ kỹ năng của Annette khá khó sử dụng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Annette, bạn phải biết cách lên đồ Annette, chọn bảng ngọc phù hợp và build phù hiệu chính xác nhất.

Bộ Kỹ Năng và Thứ Tự Tăng Kỹ Năng của Annette

Gió Nhẹ

Nội tại: Mỗi 20 giây, Annette nhận Gió Nhẹ, tăng 15% tốc chạy bản thân. Khi bản thân hoặc đồng đội lân cận có lượng máu dưới 85%, tất cả điểm cộng dồn sẽ được chuyển hoá thành hiệu ứng hồi máu cho 2 tướng đồng minh máu thấp nhất xung quanh.

Khi xung quanh có tướng tung chiêu hoặc Annette dùng đòn đánh thường đánh trúng kẻ địch, bản thân cô sẽ được tăng nhanh 1 giây nhận Gió Nhẹ.

Gió Xoáy

Annette tạo ra một cơn gió lốc gây sát thương phép mỗi 0.25 giây tại điểm chỉ định. Mỗi 2 đợt tăng 33% sát thương, cơn gió tồn đại trong 2 giây.

Những kẻ địch trong tâm gió lốc sẽ phải chịu thêm 1% máu tối đa thành sát thương phép, đồng thời bị làm chậm 50% tốc chạy trong 0.25 giây. Ngoài ra, còn giúp Annette tăng nhanh 1 giây nhận Gió Nhẹ (sát thương và làm chậm thêm này không thể kích hoạt quá 4 lần với mỗi tướng).

Xem Thêm  CH Play là gì? Có những gì trên CH Play?

Gió Nồm

Kích hoạt: Annette bắn một quả cầu gió theo hướng chỉ định gây sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy của các đơn vị trúng chiêu trong 1 giây. Quả cầu gió bay khi xuyên qua nạn nhân đầu tiên. Nếu tiếp tục trúng phải nạn nhân thứ 2, sẽ gom cả hai lại, gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng 1.25 giây.

Nội tại: khi Annette bị choáng, sẽ lập tức hoàn tất thời gian hồi chiêu này, đồng thời giúp tạo lá chắn chặn sát thương trong 2 giây, 60 giây hồi chiêu.

Mắt Bão

Annette bay đến điểm chỉ định, tạo ra một cơn bão hất văng kẻ địch lân cận và gây sát thương phép. Đồng thời, tạo thành một bức tường gió ngăn kẻ địch vượt qua trong 2 giây. Nếu khi tung chiêu có đồng đội lân cận, trong 2 giây sau, Annette sẽ được thi triển tiếp chiêu này tại chỗ. Bản thân và đồng đội đứng trong cơn bão sẽ được tăng 50 song giáp, 20 tốc chạy và tốc độ nhận Gió Nhẹ tăng gấp 5 lần. Nếu không tung được lần 2 của chiêu này, sẽ giảm thời gian hồi chiêu 30%.

Thứ tự tăng kỹ năng Annette

 • Tăng max Chiêu 1 trước.
 • Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.
 • Cuối cùng, tăng Chiêu 2.

Phép Bổ Trợ Cho Annette: Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để linh hoạt trong lối chơi hoặc phép bổ trợ Cấp Cứu để hồi máu tốt cho bản thân và đồng đội.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chơi Aya, cách lên đồ cho tướng Aya

Bảng Ngọc Cho Annette 

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc Tím: 10 Máu / Hồi máu / Tốc chạy.
 • Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.

Phù Hiệu Cho Annette

Du Hiệp sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Annette. Phù hiệu chính đề xuất bao gồm Tương phản, Xuyên tâm, và Thần Quang. Phù hiệu phụ như Ma hoả và Cường công cũng có thể hữu ích.

Cách Lên Đồ Annette

Annette cần trang bị giúp tối ưu sức mạnh của cô rất hiệu quả, gia tăng sức tấn công cấu máu kẻ địch, và đảm bảo khả năng chống chịu tốt. Bạn có thể linh hoạt thay đổi trang bị tùy theo tình huống. Nếu đối phương có vị tướng tàng hình, bạn có thể sử dụng Thuỷ triều ma nhãn để khắc chế họ. Nếu đối thủ có khả năng hồi máu mạnh, bạn có thể lên Sách Truy Hồn để giảm khả năng hồi máu của họ.

Chiến Thuật Chơi Annette

 • Giai đoạn đầu: Di chuyển ra khu vực đường giữa để dòn đợt lính đầu và cấu rỉa máu đối phương. Sau đó, hỗ trợ xạ thủ đẩy đường và kiểm soát chim ánh sáng. Trong giai đoạn này, Annette còn khá yếu, hãy giữ vị trí an toàn và hỗ trợ chủ lực của bạn.
 • Giai đoạn giữa trận: Khi Annette đã có một vài món trang bị tương đối ổn, bạn có thể tự tin hơn trong việc di chuyển để kiểm soát các khu vực nhạy cảm và hỗ trợ đồng đội.
 • Giai đoạn cuối trận: Annette sẽ tạo ra sự khó chịu nhất cho đội địch với khả năng khống chế mạnh mẽ, khả năng hồi phục và gây sát thương. Hãy bám sát chủ lực xạ thủ và pháp sư của bạn để hỗ trợ họ trong giao tranh và đảm bảo bạn được an toàn.
Xem Thêm  Cách Chơi Aoi, Cách Lên Đồ và Bảng Ngọc cho Aoi

Điểm Mạnh và Điểm Yếu của Annette

Điểm Mạnh:

 1. Annette có bộ kỹ năng cân bằng giữa sát thương phép và khống chế, giúp cô dễ dàng mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội trong việc cấu rỉa sát thương.
 2. Chiêu 2 của Annette có khả năng gộp 2 mục tiêu về cùng một điểm, tạo điều kiện cho team có sát thương diện rộng xả vào và kết liễu kẻ địch.
 3. Chiêu cuối của Annette giúp phá giao tranh rất tốt, có thể sử dụng để đẩy lùi đối phương khi đồng đội gặp nguy hiểm hoặc đẩy đối phương về gần team mình khi họ đi sai vị trí.

Điểm Yếu:

 1. Annette khá yếu ở giai đoạn đầu game, cần thời gian để lên đủ trang bị để tối ưu hóa khả năng quấy rối và cấu rỉa của bản thân.
 2. Với lượng máu thấp, Annette dễ bị sát thủ đối phương bắt và hạ gục nhanh chóng. Cô nàng cần có trang bị chống chịu để bảo vệ bản thân.

Mẹo Khắc Chế Annette

 • Sử dụng các vị tướng có khả năng di chuyển bay nhảy để tiếp cận và tiêu diệt điểm yếu cơ động kém của Annette, như Zuka, Ngộ Không, Butterfly.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách chơi Annette một cách chi tiết trong Liên Quân Mobile, từ cách lên đồ, chọn bảng ngọc, phù hiệu, đến các mẹo khắc chế. Hi vọng rằng thông qua những thông tin này, bạn có thể trở thành một người chơi Annette mạnh mẽ và hữu ích cho đội của mình. Chúc bạn thành công trong các trận đấu!

Leave A Reply

Your email address will not be published.