Cá Diêu Hồng Chiên Sả Ớt

Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

Nguyên liệu

  • 600gr cá diêu hồng
  • 2 trái ớt
  • 3 cây sả
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

Bước 2: Ướp cá

Trước khi ướp cá bạn nên đeo găng tay nhé. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp sả ớt lên mình thân cá diêu hồng, chú ý là ướp đều cả vào bên trong khứa cá để cá ngấm gia vị trong 15 phút nhé.

Bước 3: Chiên cá

Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

Sau khi chiên xong, bạn nhanh tay đặt cá lên đĩa nhé. Cá diêu hồng chiên sả ớt phải dùng nóng với cơm thì sẽ rất ngon nhé.

Xem Thêm  Chả giò chay

Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.