Bình Phước thuộc miền nào? Những địa điểm du lịch tại Bình Phước

Hè này, nếu bạn vẫn chưa lên kế hoạch du lịch, thì Bình Phước có thể là một điểm đến lý tưởng cho gia đình bạn. Hãy cùng top 10 long an tìm hiểu về Bình Phước để giải đáp những thắc mắc của bạn:

Bình Phước thuộc miền nào?

Bình Phước thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh này có diện tích lớn nhất miền Nam, là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cầu nối của vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Campuchia. Bình Phước giáp nhiều tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Định, Đắk Nông, và giáp Vương quốc Campuchia ở phía Bắc và phía Tây.

Bình Phước có bao nhiêu huyện, thị xã, thành phố?

Bình Phước hiện có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm thành phố Đồng Xoài, 2 thị xã và 8 huyện, cùng với 111 đơn vị hành chính cấp xã.

Những địa điểm du lịch tại Bình Phước:

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập: Đây là một cánh rừng nguyên sinh còn sót lại, nổi tiếng với khung cảnh hoang sơ và đa dạng sinh học. Nơi đây thu hút du khách yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã.

Xem Thêm  Bắc Ninh Ở Miền Nào? Bắc Ninh Có Bao Nhiêu Huyện?

Thác Voi: Thác nước tạo nên không gian yên bình và mát mẻ vào mùa hè.

Núi Bà Rá – Thác Mơ: Núi Bà Rá là ngọn núi cao nhất ở Bình Phước, tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp từ đỉnh núi với tầm nhìn rộng lớn. Hồ Thác Mơ dưới chân núi cũng là một điểm tham quan hấp dẫn.

Những món đặc sản bạn nên thử khi đến Bình Phước:

Gỏi trái điều: Bình Phước nổi tiếng với trồng hạt điều, và gỏi trái điều là món ngon phổ biến được chế biến từ hạt điều ngon và tươi ngon.

Heo thả rông: Món ăn đặc biệt của Bình Phước, thịt heo thả rông được chế biến thành nhiều món ngon như quay, nướng, làm gỏi.

Ve sầu sữa chiên giòn: Một món ngon độc đáo, ve sầu sữa được chiên giòn và thường được kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt.

Hãy thêm Bình Phước vào kế hoạch du lịch mùa hè của bạn để trải nghiệm những điều thú vị tại địa điểm này!

Leave A Reply

Your email address will not be published.